Bạn biết gì về cáp lụa mạ


Cáp lụa mạ được cấu tạo như thế nào?

Trên thị trường hiện nay, ngành cáp thép đã cho ra đời hàng loạt các sản phẩm cáp thép, với qui mô mẫu ma đa dạng và phong phú, cùng với nhũng công dụng và đặc tính riêng biệt. Nhờ đó mà ngành cáp thép đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Có rất nhiều chủng loại cáp thép ra đời một cách phổ biến, như cáp cẩu, cáp cầu treo, cáp thép chống xoắn, cáp thép mạ kẽm, tăng đơ cáp thép, hay siling cáp thép,…trong đó có một loại cáp thép đóng vai trò vô cùng quan trọng cho đời sống của chúng ta đó chính là cáp lụa mạ. Vậy đây là dòng sản phẩm có đặc điểm như thế nào? Có công dụng gì? Mời các bạn điểm đôi chút về bài viết này của chúng tôi.

Bạn biết gì về cáp lụa mạ
Bạn biết gì về cáp lụa mạ

Thế nào là cáp lụa mạ?

Cáp lụa mạ là loại thép được sản xuất với hàm lượng cacbon cao, bên ngoài của sản phẩm được mạ theo phương pháp điện phân. Vì thế sản phẩm có tuổi thọ cao, tuổi thọ sử dụng được lâu bền, thêm nữa đây là sản phẩm có khả năng chống chọi với các tác nhân ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài. Mục đích sử dụng loại dây cáp này là dùng để neo giằng nhà xưởng trong xây dựng, làm dây cứu sinh tàu thủy,…

Cáp lụa mạ được cấu tạo như thế nào?

  • Cấu tạo bên trong của cáp lụa gồm các sợi thép chịu lực liên kết lại với nhau thành một tổng thể hoàn chỉnh. Phần bên ngoài của sản phẩm được mạ một lớp chống gỉ, điều này làm cho nó thích hợp khi sử dụng trong lĩnh vực, môi trường làm việc tiếp xúc nhiều với các hóa chất, nơi có tính ăn mòn cao, trong lĩnh vực công nghiệp giao thông vận chuyển hàng hóa sẽ được lắp vào hệ thống vận chuyển hàng, cáp tời xây dựng,…
  • Qui cách sản xuất phổ biến nhất của dòng sản phẩm này là 6×19 (gồm 6 tao cáp, mỗi tao cáp được bện bởi 19 sợi tao cáp con với nhau), bên trong lõi là sợi đay tổng hợp, nhờ đặc tính này mà cáp lụa có độ mềm dẻo hơn hẳn các loại cáp thép khác, vì vậy khách hàng có thể sử dụng nó một cách linh hoạt hơn.
  • Cáp lụa mạ được cấu tạo như thế nào?
    Cáp lụa mạ được cấu tạo như thế nào?

Với đặc điểm cấu tạo như trên, phần nào giúp cho chúng ta thấy rõ những ứng dụng phổ biến của dòng sản phẩm cáp thép lụa mạ. vậy cụ thể nó được ứng dụng phổ biến nhất trong các lĩnh vực nào? Chúng ta cùng tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết này nhé.

Ứng dụng phổ biến của cáp lụa mạ.

Như các bạn đã thấy, cứ mỗi dòng sản phẩm cáp thép người sử dụng lại ứng dụng nó ở những lính vực khác nhau: với cáp thép bọc nhựa, người ta ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực trang trí nội thất, cáp thép giằng, người ta ứng dụng nhiều vào lĩnh vực đóng tàu thủy, còn cáp thép lụa mạ được người ta ứng dụng cụ thể ở các lĩnh vực sau:

  • Cáp lụa mạ được dùng để neo giằng cho các công trình nhà xưởng.
  • Dùng làm dây cứu sinh tàu thủy.
  • Nhờ có tính chất mềm dẻo cao nên cáp lụa mạ được sử dụng cho việc vận chuyển hàng hóa.
  • Xem thêm:

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều nhà cung cấp các mặt hàng về cáp lụa mạ, trong đó công ty chúng tôi là đơn vị cung cấp những mặt hàng về dòng sản phẩm này tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.